Tin tức

Áo thi đấu đội Bồ Đào Nha worldcup 2014

Nike tiếp tục khẳng định dấu ấn của mình tại World Cup với việc tiệt lộ mẫu quần áo sân nhà của Bồ Đào Nha chào mừng lễ kỉ niệm 100 năm thành lập Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha. Nike đã tập hợp tất cả những đặc điểm sáng tạo tốt nhất và rất chi tiết cho những cầu thủ đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha tiết tới Brazil.

Mẫu Áo bóng đá  thi đấu chính mới của đội tuyển Bồ Đào Nha được thiết kế tổng thể trên nền sọc đỏ tươi và đỏ sẫm ở nửa thân trên và ống tay áo. Các sọc có kích thướng khác nhau tạo đã tạo nên những đường nét rất khỏe khoắn và tạo nên những cảm xúc về tốc độ và sự thoải mái trên sân. Cổ áo được thiết kế dạng v-neck có đường viền màu xanh lá cây.

tin tuc bong da  ao bong da bo dao nha 2014 worldcup21 Áo thi đấu đội tuyển quốc gia bồ đào nha 2014

Phần cổ áo phía sau lưng có màu đỏ và dải viền màu xanh được thêm chi tiết về quả cầu Armillary cho thấy lịch sử gắn với biển của Bồ Đào Nha. Quả cầu Armillary là công cụ mà người Bồ Đào Nha dùng để khám phá thế giới. Nó đã trở thành biểu tượng của quốc gia này 500 năm nay và được sử dụng sau cờ của Bồ Đào Nha.

Giám đốc sáng tạo toàn cầu của mảng bóng đá Nike, Martin Lotti, phát biểu rằng: “Chúng tôi đã xem đội tuyển Bồ Đào Nha thi đấu, phong cách mang đậm tính chất tốc độc và rất khỏe khoắn, họ cho thấy một lối chơi đầy bất ngờ và cảm hứng. Chúng tôi đã muốn thiết kế những gói đồ thi đấu phản ánh phần nào phong cách đó”.

tin tuc bong da  ao bong da bo dao nha 2014 worldcup31 Áo thi đấu đội tuyển quốc gia bồ đào nha 2014

CR7 đã bình luận về gói đồ thi đấu mới: “Gói đồ mới này rất đẹp và thởi mái, có thiết kể thể hiện được văn hóa và lịch sử Bồ Đào Nha. Công nghệ được sử dụng để làm áo giúp tôi giữ được cảm giác thoáng mát và thoải mái, luôn sẵn sàng cho những trận đấu với phong độ cao nhất. Khi mặc vào, áo đội tuyển quốc gia cho tôi cảm giác rất thực về sự tự hào dân tộc – đại diện cho fans, gia đình và bạn bè.”

tin tuc bong da  ao bong da bo dao nha 2014 worldcup41 Áo thi đấu đội tuyển quốc gia bồ đào nha 2014

tin tuc bong da  ao bong da bo dao nha 2014 worldcup5 Áo thi đấu đội tuyển quốc gia bồ đào nha 2014

Còn đây là mẫu sân khách mà Nike đã công bố.


 

Theo Nike :bộ áo mới Bồ Đào Nha sân khách cho mùa giải năm 2014 rất phong cách và sang trọng, bộ đồ thi đấu được nghiên cứu để tạo ra cảm hứng cũng như thích ứng tốt nhất với các động tác, chuyển động của cầu thủ.

 

"Chúng tôi muốn cung cấp cho Bồ Đào Nha một bộ áo thi đấu cổ điển và tinh tế , mà vẫn bắt mắt, rực rở và sáng chói thể hiện họ xứng đáng là ứng viên năng kí cho World Cup 2014 tại Brazil" Martin Lotti , Giám đốc sáng tạo toàn cầu Nike Football cho biết .

 

Nhà thiết kế Nike muốn tạo cho Bồ Đào Nha một cái nhìn về sự bảnh bao với cổ áo đứng độc đáo và điểm nhấn là màu xanh. Ở hai bên của huy hiệu Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha là năm 1914 và năm 2014 để kỷ niệm 1 trăm năm liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha.

Bên trong mặt sau của cổ là lá cờ trắng biểu tường của thiên chúa giáo, một cây thánh giá gợi lên sự kính trong đối với lịch sử hào hùng về biển của dân tộc. Chữ Thập từ các cánh buồm nhà thám hiểm Bồ Đào Nha lớn trong thế kỷ 15.

Tên và số trên mặt sau của áo được lấy cảm hứng từ kiểu chữ cũ được sử dụng trên các biểu tượng Bồ Đào Nha truyền thống , một phông chữ vừa hiện đại và Art Deco .

 Quần short màu xanh đơn giản và mang biểu tượng như trên áo, mỏng hơn vào thoải mái hơn với lỗ thông hơi phía sau để làm mát và cân bằng độ ẩm. Vớ màu trắng.

"Bộ đồ thi đấu mới rất ấn tượng, màu trắng, rất phong cách và tôi không thể chờ đợi lâu", đội trưởng đội tuyển quốc gia Cristiano Ronaldo nói. "Đây là vinh dự cuối cùng để đại diện cho đất nước như là một cầu thủ bóng đá và khoác áo đội tuyển quốc gia luôn là niềm tự hào . Tôi chắc chắn rằng bộ áo này sẽ mang lại sự tự tin của toàn đội để thực hiện sứ mệnh tại World Cup này."